21 người mắc kẹt trong thang máy ở trung tâm Sài Gòn

Thang máy trong cao ốc 25 tầng trên đường Lê Duẩn (quận 1) bất ngờ ngừng hoạt động, khiến hàng chục người mắc kẹt hơn 20 phút.

Lợi dụng mạng xã hội Facebook với khả năng tìm kiếm và kết nối cao, dễ dàng tạo lập tài khoản cũng như tham gia các hội, nhóm và chia sẻ thông tin qua đây, các đối tượng đã móc nối từ người có nhu cầu bán con đến những kẻ buôn người, tạo thành đường dây mua bán trẻ em xuyên biên giới.

“Mẹ mìn” gắn mác sinh viên, tài xế Grab

Trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi mà Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa điều tra khám phá, khởi tố 6 đối tượng thì Nguyễn Trần Lan Anh (SN 1999), trú tỉnh Bình Phước nhưng ở trọ TP. Hồ Chí Minh là trẻ tuổi nhất, đồng thời đang là sinh viên một trường đại học. Nữ sinh này “bén duyên” với nghề “còi mồi” mua bán trẻ sơ sinh nhân một lần được người em gái 17 tuổi (quen khi đi tình nguyện) cầu cứu, nhờ tìm người để cho con trai vì trót “không chồng mà chửa”.

Sau khi Lan Anh đăng bài lên nhóm “Cho nhận con nuôi” thì gặp được “mẹ mìn” Huỳnh Thị Hồng (SN 1989, trú tỉnh Đắk Lắk; thuê trọ tại TP Hồ Chí Minh) chuyên mua trẻ sơ sinh bán sang Trung Quốc. Hồng “đồng ý nhận nuôi” và đưa cho mẹ bé 30 triệu đồng. Người mẹ “trút được gánh nặng” lại có 30 triệu đồng chi phí và bồi bổ sức khoẻ thì quá ưng ý, liền “lại quả” cho Lan Anh 2 triệu đồng.

Bản thân Lan Anh thấy việc môi giới bán các em bé cũng dễ, không mất nhiều thời gian, công sức mà vẫn có tiền nên sau lần đầu thành công lại tiếp tục vào các hội nhóm cho và nhận con nuôi trên mạng để tìm mối mới…

Lực lượng Công an bàn giao các cháu bé cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em TP Hồ Chí Minh chăm sóc.

Trung tá Nguyễn Việt Phương, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa cho biết, sở dĩ các đối tượng như Lan Anh dễ dàng thuyết mục những người mẹ dứt ruột đẻ đau sẵn sàng bán con mình để lấy 20-30 triệu đồng là bởi trước lúc giao dịch với các mẹ thì các đối tượng đã có thời gian trò chuyện, tìm hiểu. Chúng tự bịa ra những câu chuyện éo le của bản thân, rằng đều vì điều kiện đang không sinh được con, hiếm muộn hay vô sinh… nên muốn nhận cháu bé về làm con nuôi, đồng thời khẳng định sẽ trực tiếp nuôi chứ không hề tiết lộ việc mang bán.

Về phía những người mẹ, hoặc là lỡ dính bầu với người yêu, hoặc sinh con ngoài giá thú, hoặc điều kiện kinh tế khó khăn, không thể nuôi con… thì cứ nghĩ mình đã tìm được những “người mẹ thứ hai” có thể cho con mình cuộc sống tốt hơn. Nào ngờ, đó toàn là những “mẹ mìn” trong đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia, chỉ nhằm trục lợi từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng từ mỗi đứa trẻ mua bán thành công.

Theo Thiếu tá Lê Trọng Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng với tính chất phức tạp nên các trinh sát gặp không ít khó khăn trong quá trình điều tra. Do các đối tượng trước khi mua bán các bé thì đã bàn bạc, thống nhất với các mẹ trên mạng xã hội hàng tháng trời, nên việc xác minh ra các bé và những người mẹ rất khó khăn, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Thông tin mà chúng tôi có được ban đầu rất mỏng các đối tượng thì không hợp tác. Phải bằng công tác vận động, thuyết phục, đấu tranh dần dần thì anh em mới triển khai được” – Thiếu tá Lê Trọng Hiếu nói. Rồi kể cả sau khi dựng lên nhóm đối tượng thì việc xác minh, làm rõ nhân thân từng bé và gia đình bố mẹ các bé hết sức khó khăn do nguyên tắc của các đối tượng qua mỗi lần giao dịch là đảm bảo bí mật, không hé lộ, khiến các trinh sát cứ phải lần tìm. Nhiều em bé là kết quả của những mối tình vụng trộm cho nên người mẹ không muốn tiết lộ thân phận, hoàn cảnh, gây khó khăn trong quá trình điều tra, xác minh…

Trong đường dây này, trừ Vũ Thị Phả (SN 1967), quê Hải Dương là người Việt Nam sinh sống ở Trung Quốc thì các đối tượng còn lại đều là người tỉnh ngoài đến thuê nhà trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, không ở cố định. Do đó, để lần tìm manh mối truy bắt các đối tượng thì các điều tra viên cũng đã tốn rất nhiều thời gian, công sức. Mỗi đối tượng nguỵ trang trong một “cái mác” khác nhau với nghề nghiệp riêng, chỉ hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội thì lại dưới danh nghĩa những nickname Facebook.

Chẳng hạn cặp đôi Huỳnh Thị Hồng và Lê Hoàng Nhí (SN 1988), trú tỉnh Trà Vinh, thuê trọ ở quận 12 nhìn bề ngoài thì như những cặp vợ chồng bình thường. Hằng ngày người ta chỉ thấy Nhí chạy Grab kiếm sống chứ ít ai biết lại cùng vợ tham gia đường dây mua bán trẻ em. Hồng và Nhí hoàn cảnh cũng phức tạp, trước đây cùng làm sãi trong chùa, sau nảy sinh tình cảm nên bỏ ra ngoài thuê nhà ăn ở với nhau như vợ chồng.

Cả hai đã có một đứa con, đồng thời lúc bị bắt Hồng đang mang thai đứa thứ hai. Nghĩa là Hồng đã và đang làm mẹ, song vẫn sẵn sàng lừa dối những người mẹ khác để bán con họ sang Trung Quốc dưới danh nghĩa “nhận con nuôi”. Các đối tượng chỉ thấy cái lợi trước mắt là khoản tiền chênh lệch khi bán thành công một trẻ sơ sinh.

Khoá tay “bà trùm” khi về nước tìm nguồn “hàng”

Trung tá Nguyễn Việt Phương cũng cho hay, quá trình điều tra khám phá vụ án này các điều tra viên phải lăn lộn vào các tỉnh phía Nam xa xôi nhiều ngày, nhiều lần như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Định, Bình Dương, Đắk Lắk, Quy Nhơn… để lần tìm manh mối, củng cố tài liệu chứng cứ kết hợp các dữ liệu để làm rõ hồ sơ đối tượng, đường dây.

Đặc biệt “bà trùm” Vũ Thị Phả có nhiều phương thức, thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi khiến các điều tra viên phải đấu trí, có chiêu thức lật tẩy phù hợp. Sau khi thực hiện trót lọt các phi vụ buôn bán trẻ em, Phả, Hồng và các đối tượng đã kết bạn qua ứng dụng Wechat để nói chuyện, thỏa thuận nếu mang được trẻ sơ sinh sang Trung Quốc cho Phả, Phả sẽ trả bé trai 180 triệu đồng, bé gái từ 70 đến 100 triệu đồng.

Các đối tượng trong vụ án.

Do đó các đối tượng càng nỗ lực tìm “hàng” gửi cho Phả để được hưởng tiền công cao hơn. Bản thân Phả sau khi nhận các bé thì sẽ bán lại cho người dân Trung Quốc, trong đó giá mỗi bé có thể lên tới 85.000 NDT (khoảng 260 triệu đồng).

Một điều tra viên cho biết, mỗi phi vụ mua bán trẻ em các đối tượng lại có cách thức trao đổi, giao dịch khác nhau và thủ đoạn thay đổi liên tục để tránh sự phát hiện, theo dõi của cơ quan chức năng. Chẳng hạn gần đây, khoảng đầu tháng 1-2019, thông qua hội cho nhận con trên Facebook, Huỳnh Thị Hồng biết một người muốn cho con trai vừa sinh, cần bồi dưỡng 20 triệu đồng nên đã liên hệ để nhận bé.

Ngày 10-1, Hồng liên lạc nhận bé trai nhưng không ra mặt mà nhờ Loan cầm tiền đi nhận thay. Hồng sau đó cũng thuê Loan bế bé sang Trung Quốc cho Phả, trả công 20 triệu đồng. Đêm 10-1, Loan bế bé trai đi máy bay ra Hà Nội, lên biên giới rồi theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc, đến phòng trọ giao cho Phả. Phả đã bán bé trai này cho người lái taxi rồi gửi trả vào tài khoản cho Hồng khoảng 88 triệu đồng.

Trước đó, khoảng tháng 9-2018, N.T.M.L. (SN 1993), trú tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đăng bài lên nhóm “Cho và nhận con nuôi” với nội dung sắp sinh con và muốn tìm người nuôi bé do cô quan hệ với một người đàn ông và có con ngoài ý muốn. Đầu tháng 1-2019, Hồng biết tin nên liên hệ nhận con, hứa bồi dưỡng cho L. 15 triệu đồng cùng tiền viện phí. Ngày 10-1, L. vào viện làm thủ tục sinh thì được Hồng thuê người vào chăm sóc chu đáo.

Ngày 15-1, L. ra viện thì vợ chồng Hồng Nhí đến thanh toán tiền như đã hứa và đón bé. Tuy nhiên “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, khi cả hai mang bé gái về phòng trọ chăm sóc để chờ cơ hội bán lại thì bị Công an quận Đống Đa phát hiện. Cùng thời gian này, hai đối tượng khác trong đường dây là Nguyễn Thị Kim Loan (bạn Hồng) và Nguyễn Thị Kim Sa (cháu họ Loan) cũng kết nối với Hồng để đưa 1 bé gái mang sang Trung Quốc bán. Khi Loan và Sa đang gặp nhau tại một nhà nghỉ gần Sân bay Nội Bài để giao nhận cháu bé thì bị Công an quận Đống Đa phát hiện, bắt giữ.

Sau khi các “mắt xích” trong đường dây như Hồng, Lan Anh, Nhí, Loan, Sa lần lượt bị “chặt đứt”, Vũ Thị Phả đứng ngồi không yên vì nhu cầu trẻ sơ sinh bên bia biên giới vẫn rất nhiều. Mặt khác, do tuyến cửa khẩu Lạng Sơn thời gian gần đây bị kiểm tra ngặt nghèo nên Phả sau khi không tiếp nhận được các bé từ Việt Nam thì đã trực tiếp về Việt Nam, lên thẳng cửa khẩu Lào Cai liên hệ để làm đầu mối kết nối, đưa các bé qua đường này.

Sau khi có nguồn tin đối tượng xuất cảnh chui từ Trung Quốc về Việt Nam thì các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa đã lập kế hoạch truy bắt. Lực lượng Công an sau đó đã bắt giữ Phả khi đối tượng đang có mặt tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Lột đồ, bôi ớt bột và đổ nước mắm vào người chủ tiệm spa, 3 hot girl nhận kết đắng

Nghi ngờ nữ chủ tiệm spa có mối quan hệ bất chính với anh rể mình, Hoa đã cùng hai người bạn gái đến đánh ghen, lột đồ, đổ nước mắm và ớt bột dằn mặt nạn nhân.

Ngày 25/3, TAND TP.Thanh Hoá đưa vụ án “Làm nhục người khác” do Nguyễn Thị Hoa (SN 1983), Nguyễn Thị Linh (SN 1992) và Phạm Thị Thùy Dung (SN 1991, cùng trú TP.Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá) ra xét xử.

Hoa, Linh, Dung tại phiên toà xét xử diễn ra ngày 25/3

Theo cáo trạng của VKSND TP.Thanh Hoá, đầu năm 2018, Hoa nghe chị gái là Nguyễn Thị Liên tâm sự nghi ngờ chồng mình là Tuấn có mối quan hệ bất chính với chị G (SN 1990, trú TP.Thanh Hoá). Chị G là chủ một tiệm spa có địa chỉ tại TP.Thanh Hoá.

Cũng trong thời gian này, gia đình Hoa bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà. Hoa nghi ngờ người ném chất bẩn là chị G nên đã nhiều lần tìm đối phương nói chuyện. Hoa có kể chuyện Tuấn và chị G có mối quan hệ bất chính với Linh (cháu gái Tuấn).

Chiều 12/6/2018, Hoa rủ Linh đi chơi rồi đi mua nước mắm về làm hàng. Khoảng 19h30 cùng ngày, hai người đến số nhà 79 đường Cao Thắng, TP.Thanh Hoá thì nhìn thấy G đang làm tóc tại đây. Lúc này, Linh nhận được điện thoại của Dung rủ đi chơi, Linh đã bảo Dung đến số nhà 79 đường Cao Thắng cùng mình với lý do “có việc”.

Khoảng 20h30 cùng ngày, chị G từ trong quán làm tóc bước ra thì bất ngờ bị Hoa chạy lại túm tóc, kéo ngã ra đường Cao Thắng. Linh phối hợp dùng tay cào mặt, lột quần áo chị G. Thấy bạn hành hung người khác, Dung cũng chạy lại giằng co với nạn nhân.

Khi đã lột bỏ quần áo trên người chị G, Hoa lấy can nước mắm 2 lít vừa mua và Linh dùng túi ớt bột đổ vào người nạn nhân. Sau đó cả 3 bị can bỏ mặc nạn nhân ở giữa đường rồi lên xe ra về.

3 bị cáo làm nhục nạn nhân được ghi lại vào chiều 12/6

Chị G sau khi được nhân viên quán làm tóc đưa vào nhà tẩy rửa chất bẩn, mặc quần áo đã đến trụ sở Công an TP.Thanh Hoá trình báo sự việc.

Kết quả giám định thương tích của chị G không đủ để khởi tố hình sự vụ án Cố ý gây thương tích (tổn hại 6% sức khỏe) nên Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính các đối tượng Hoa, Linh, Dung về hành vi xâm hại sức khỏe của người khác đồng thời khởi tố tội danh “Làm nhục người khác”. VKSND TP.Thanh Hoá cũng đã truy tố 3 bị cáo theo đúng tội danh nêu trên.

Căn cứ theo cáo trạng, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo trên đã trực tiếp xâm hại đến danh dự, nhân phẩm và tính mạng của người khác, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. TAND TP.Thanh Hoá đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hoa 18 tháng cải tạo không giam giữ, Nguyễn Thị Linh 15 tháng cải tạo không giam giữ và Phạm Thị Thùy Dung 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Đồng thời, 3 bị cáo phải bồi thường cho cho bị hại chị G 30 triệu đồng (mỗi bị cáo 10 triệu đồng).

Tiếp viên nhà hàng đến “Z” với khách giá 4-5 triệu đồng/ lượt

Bất ngờ kiểm tra nhà hàng SunFlower, Công an quận 1 phát hiện nhiều tiếp viên trong trang phục mát mẻ ngồi tiếp khách, trên bàn có nhiều túi nilon chứa tinh thể nghi ma túy. Điều đặc biệt là nhân viên nữ của nhà hàng sẵn sàng tới “Z” với khách với giá 4-5 triệu đồng /lượt…

Rạng sáng 27-11, hàng chục CBCS thuộc Công an quận 1, TP hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra nhà hàng SunFlower (đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh). Tại các phòng Vip, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều tiếp viên nữ trong trang phục mát mẻ ngồi tiếp rượu khách. Phát hiện đoàn kiểm tra, một số thực khách có biểu hiện phê ma túy và tiếp viên của nhà hàng đã tìm cách phi tang ma túy và bỏ chạy.

Đoàn kiểm tra Công an quận 1 bất ngờ kiểm tra Nhà hàng SunFlower

Đoàn kiểm tra phát hiện ma túy trên bàn Vip

Một số khách nghi vấn sử dụng ma túy được đưa về trụ sở

Cô gái này khai là nhân viên của nhà hàng, đi khách giá 4-5 triệu đồng/ lượt

Kiểm tra hành chính một số thực khách và tiếp viên

Có 14 người dương tính với ma túy

Hơn 70 người cả khách và tiếp viên của nhà hàng được đưa về trụ sở làm việc. tại một số bàn Vip, đoàn kiểm tra phát hiện các túi nilon chứa tinh thể màu trắng và những viên nén màu xanh. Qua sàng lọc những người được đưa về trụ sở, đoàn kiểm tra phát hiện 14 người (cả nam lẫn nữ) dương tính với ma túy.

Cùng thời điểm này một tổ trinh sát khác bất ngờ kiểm tra một khách sạn cách đó vài trăm mét phát hiện một đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Qua làm việc cô gái khai nhận là nhân viên của nhà hàng SunFlower. Khi khách đến nhà hàng ăn nhậu có nhu cầu nhân viên nữ ở đây sẵn sàng phục vụ đến “Z” với giá từ 4-5 triệu đồng/ lượt.

Công an quận 1 lập biên bản xử phạt hành chính nhà hàng trên. Được biết SunFlower là nhà hàng ăn chơi có tiếng tại TP Hồ Chí Minh với dàn tiếp viên trẻ đẹp, chiều khách. Từ phản ánh của người dân về tụ điểm ăn chơi này nên Công an quận 1 đã tiến hành kiểm tra xử lý.

Xác minh vụ “kiều nữ” bị đổ ớt, nước mắm vào người nghi do đánh ghen

Công an TP.Thanh Hóa đang điều tra xác minh vụ việc một cô gái bị lột áo đổ ớt, nước mắm vào người nghi do đánh ghen ở đường Cao Thắng.

Hình ảnh cô gái nghi bị đánh ghen đổ nước mắm, bột ớt vào người ở TP.Thanh Hóa.

Tối 12/6, trên Facebook xuất hiện hình ảnh ghi lại cảnh một cô gái được cho là bị đánh ghen trên đường Cao Thắng (phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa).

Theo thông tin kèm theo các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, cô gái bị tấn công trong bức ảnh là chủ một tiệm spa. Cô gái có quan hệ bất chính với một nam thanh niên đã có vợ. Sau đó, cô vợ đã tổ chức đánh ghen, đổ nước mắm và ớt bột vào người cô gái.

Hình ảnh cô gái bị đổ nước mắm, bột ớt lên người sau đó được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội thu hút nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Đa số các ý kiến đều cho rằng, việc đánh ghen như vậy là vi phạm pháp luật, quá tàn nhẫn và phản cảm.

Sáng 13/6, trao đổi với PV về thông tin trên, lãnh đạo Công an phường Lam Sơn (TP.Thanh Hóa) xác nhận, khoảng 22 giờ tối 12/6, Công an phường nhận được thông tin về việc, một cô gái bị đánh ghen đổ nước mắm, ớt vào người ở đường Cao Thắng. Tuy nhiên, khi công an phường đã tới kiểm tra nhưng các bên liên quan đều rời khỏi hiện trường.

“Vụ việc có dấu hiệu làm nhục người khác”, lãnh đạo Công an phường Lam Sơn nói và cho biết nguyên nhân có phải đánh ghen hay không vẫn đang được Công an TP.Thanh Hóa xác minh, làm rõ.

Trao đổi thêm với PV, lãnh đạo Công an TP.Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, phía Công an thành phố đã yêu cầu phía Công an phường Lam Sơn lập biên bản. Trong sáng nay sẽ chuyển hồ sơ ban đầu lên Đội điều tra tổng hợp (Công an TP Thanh Hoá) để xử lý theo quy định của pháp luật.

20 CSGT Hà Nội bị đình chỉ giờ ra sao?

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết dự kiến tuần này sẽ công bố kết luận điều tra vụ “CSGT Hà Nội làm luật”. Công an Hà Nội cũng sẽ tổ chức họp báo và có văn bản trả lời chính thức gửi Báo Tiền Phong.

Xác nhận với Tiền Phong mới đây, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, cho biết dự kiến tuần này sẽ công bố kết luận điều tra vụ “CSGT Hà Nội làm luật”. “Dự kiến tuần này sẽ có kết luận vụ việc. Chúng tôi đang xem lại báo cáo anh em tổ công tác vừa chuyển. Chúng tôi sẽ tổ chức họp báo và có văn bản trả lời chính thức gửi Báo Tiền Phong”, vị lãnh đạo này cho biết.

Trước đó, 20 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông và chỉ huy đã bị đình chỉ công tác 30 ngày (từ 13/3-13/4 đối với 14 cán bộ, chiến sĩ; từ ngày 14/3-14/4 đối với nhóm cán bộ).

Tuy vẫn trong thời gian điều tra, nhưng hết hạn đình chỉ, 20 CSGT này lại được quay lại công việc bình thường. Về vấn đề này, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội lý giải: Việc đình chỉ công tác nhằm để các cán bộ, chiến sĩ tập trung giải trình, kiểm điểm trách nhiệm. Đến nay, đã hết thời hạn 1 tháng, vì vậy, theo vị này 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Hà Nội đã được trở lại làm việc.

Vị lãnh đạo Công an Hà Nội cũng cho biết thêm, hồ sơ vụ việc cũng được chuyển sang Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội để tham khảo trước khi có kết luận chính thức.

Nguồn tin riêng của Tiền Phong cũng cho hay, kết luận điều tra sẽ được công bố công khai, minh bạch. “Thời hạn đình chỉ tối đa chỉ 1 tháng, còn thời hạn điều tra tối đa 4 tháng. Tuy nhiên, theo tôi nắm được, những cán bộ, chiến sĩ kia sau khi phục hồi lại công việc sẽ không được bố trí ra đứng đường mà chỉ làm các công tác văn phòng ở nhà”, nguồn tin cho hay.

Trước đó, trả lời báo Tiền Phong ngày 21/3, Đại tá Trần Hải Quân-Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ (Công an TP Hà Nội), cho biết: bước đầu xác định hình ảnh của lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ được báo Tiền Phong phản ánh trong clip đăng tải ngày 13/3 đúng là cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSGT TP Hà Nội.

Thứ hai, căn cứ vào tài liệu xác minh ban đầu có cơ sở xác định cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu vi phạm quy trình trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.

Thứ ba, căn cứ kết quả kiểm tra ban đầu, cũng như sự cung cấp, bổ sung thông tin của báo Tiền Phong, tổ công tác thấy có dấu hiệu tiêu cực trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Quân cũng nói: “Ngay sau khi báo Tiền Phong đăng phóng sự ngày 13/3, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo cơ quan thanh tra, tổ chức cán bộ, phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh ngay vụ việc. Ngay trong ngày 13 và 14/3, Giám đốc đã tạm đình chỉ 20 cán bộ, chiến sĩ và chỉ huy liên quan đến vụ việc để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh theo quy định của Bộ Công an.

Cũng trong ngày 13/3, Giám đốc đã có công văn số 944 gửi Ban Biên tập báo Tiền Phong, đồng thời cử tổ công tác bao gồm đại diện lãnh đạo cơ quan thanh tra, cơ quan tổ chức cán bộ, đơn vị nghiệp vụ trực tiếp làm việc với lãnh đạo báo Tiền Phong.

Văn bản gửi báo Tiền Phong, Giám đốc Công an TP Hà Nội trân trọng cảm ơn sự đồng hành của báo trong công tác tuyên truyền, biểu dương những kết quả, thành tích đạt được; cũng như các ý kiến phản ánh, góp ý đối với những tồn tại, hạn chế của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực thi nhiệm vụ”.

Từ kết quả kiểm tra, ngày 18/3, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ủy quyền cho Thiếu tướng Đinh Văn Toản- Phó Giám đốc-Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra có báo cáo kết quả ban đầu với lãnh đạo Bộ Công an và UBND TP Hà Nội.

Ngày 19/3, cơ quan thanh tra, tổ chức cán bộ đã bàn giao toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Hà Nội tiếp nhận, xử lý theo quy định của pháp luật.

“Căn cứ kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục trao đổi để báo Tiền Phong nắm được quan điểm của Công an TP trong vấn đề siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ vi phạm”, Đại tá Quân nói.

Cũng theo ông Quân, Công an TP Hà Nội đã báo cáo Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 19/3, trước ngày thành phố yêu cầu. Đại tá Quân nói thêm: “Ban Giám đốc rất kiên quyết, xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ sai phạm; tiếp tục xây dựng lực lượng Công an TP trong sạch, vững mạnh”.

Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an TP Hà Nội cũng đề nghị báo Tiền Phong tiếp tục hợp tác, giúp đỡ CATP làm trong sạch, lành mạnh lực lượng. Công an TP Hà Nội cũng cung cấp đường dây nóng để nhân dân có thể thông báo kịp thời các vấn đề bức xúc, hoặc gương người tốt, việc tốt để xử lý kịp thời. Số điện thoại đường dây nóng 0692196277 sẽ do Thanh tra CATP Hà Nội trực.

Cuộc sống ‘địa ngục trần gian’ của những người phụ nữ lấy phải gã chồng vũ phu, bệnh hoạn

Có những người phụ nữ giành cả đời để tìm kiếm sự yêu thương của chồng nhưng là… vô vọng. Chính sự cắn răng chịu đựng những gã chồng vũ phu ấy lại đẩy người phụ nữ vào hố sâu của sự đau khổ.

Gã chồng bất nhân treo thưởng ‘chặt tay’, dọa giết cả nhà vợ

Sau hơn chục năm chung sống nhưng người phụ nữ bất hạnh chưa bao giờ cảm nhận được sự yêu thương của chồng. Ký ức về hôn nhân của cô là những trận đòn vọt, những lời chửi bới lăng nhục từ gã chồng vũ phu.

Đó là cuộc sống hôn nhân của chị Tuyền (trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Những ngày gần đây gia đình bố mẹ chị luôn phải sống trong cảnh sợ hãi vì cả nhà đều bị doạ giết.

Kẻ gây ra nỗi khiếp sợ đó không phải ai khác chính là người chồng của chị – Trần Văn Khánh (SN 1984, cùng đại chỉ).

Chị Tuyền và Khánh kết hôn với nhau đã được 10 năm và đã có với nhau hai đứa con kháu khỉnh.

Ngày đầu mới lấy Khánh, hắn hứa hẹn nhiều thứ, chị Tuyền đem lòng yêu thương Khánh hết mực. Tuy nhiên, chung sống không được bao lâu thì Khánh hiện nguyên hình là một kẻ vũ phu, thường xuyên đánh đập vợ, nhất là những lúc rượu say.

Khánh không những thường xuyên bạo hành vợ mà nhiều lần dùng hung khí để uy hiếp gia đình nhà vợ. Gần đây, Khánh còn có biểu hiện sử dụng ma túy đá, cỏ Mỹ và bạo hành vợ nhiều hơn trước.

Đỉnh điểm là khoảng 1h ngày 25/10/2017, chị Tuyền cùng 2 con đang ngủ thì Khánh về nhà trong tình trạng say xỉn. Khi vào phòng, Khánh dùng chân đạp mạnh liên tiếp vào đầu chị Tuyền rồi yêu cầu vợ đưa tiền để tiếp tục đi chơi.

Khi yêu cầu không được đáp ứng, Khánh tiếp tục hành hung vợ. Không chịu đựng được sự bạo hành của chồng, chị Tuyền đã gọi điện cầu cứu cha mẹ đẻ.

Nhận được cuộc gọi kêu cứu của con gái, gia đình nhà ông Trần Văn Tặng (SN 1964, bố đẻ của chị Tuyền, trú thôn Tân Lập, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã tức tốc sang nhà con gái để giảng hòa, khuyên can vợ chồng Khánh.

Tuy nhiên, người bố vợ mới vừa tới, Khánh đã định lao vào hành hung bố vợ. Hoảng quá, bà vợ ông Tặng là bà Nguyễn Thị Tượng lao tới can ngăn thì cũng bị Khánh dùng ghế sắt đánh vào đầu bất tỉnh. Vết thương khiến bà Tượng chảy nhiều máu phải đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau hành vi bất đạo, Khánh chẳng những không đến thăm hỏi mà còn đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực.

Bà Tượng tại bệnh viện và vết thương do con rể gây ra. Ảnh: báo Pháp luật Việt Nam

Khi ông bà Tặng vẫn còn đang điều trị tại bệnh viện, tối ngày 27/10/2017, Khánh nhắn tin vào máy điện thoại mẹ vợ với nội dung: “Ông bà đang ở đâu? Đủ bản lĩnh thì tìm tôi mà chơi…”, “Bà kêu gia đình bà tập trung lại đi để tôi dọn rác một lần cho tiện tay”.

Lo sợ gã con rể gây hại đến các thành viên trong gia đình, ngày 28/10/2017, ông Tặng đã làm đơn tố cáo Khánh đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp. Những ngày sau đó, gia đình ông Tặng liên tiếp nhận được những lời đe dọa, uy hiếp từ phía gã con rể bất nhân.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 2/11/2017, Khánh vào Facebook cá nhân của chị Tuyền (vợ Khánh) đăng những lời lẽ xúc phạm đến chị Trần Thị Thanh Th (SN 1991, em gái vợ Khánh) vì chị này đã thay mặt chị gái làm đơn tố cáo Khánh tới cơ quan chức năng.

Những lời Khánh đăng trên Facebook của vợ đều là bịa đặt với nội dung cho rằng chị Th. là gái đứng đường, bị gia đình nhà chồng từ mặt vì không có giáo dục.

Thậm chí, tên chồng bất nhân này còn đăng lên trang Facebook của vợ “treo thưởng” cho ai chặt đứt cánh tay của chị Th: “Mình nhờ mọi người xíu nhá, ai chặt rớt cánh tay phải của con Th. (facebook K.N.) mình trả 50 triệu; 50 triệu cho một cánh tay phải, con bé bán đồ ở shop… gần Ngã ba Huế, Đà Nẵng; mày là con ch…, thì ra mọi chuyện là do mày làm hết, tao thề không bẻ được răng mày tao không phải là tao”.

Khánh còn dùng số điện thoại lạ liên tục nhắn tin cho chị Th chửi bới, đe dọa.

Hiện tại, cả gia đình nhà vợ Khánh đều rất lo sợ người con rể này làm thật, tính mạng của cả gia đình chị Tuyền đang gặp nguy hiểm.

Ký ức cay đắng của người đàn bà ‘quá lứa’ 6 năm cắn răng làm vợ bé, ôm bầu chạy trốn khỏi chồng vũ phu

Để thoát khỏi những trận roi đòn từ chồng hờ, người đàn bà chấp nhận bụng mang dạ chửa, tay không dắt con bỏ về.

Đó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Bình (43 tuổi, ngụ xóm 4, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). 6 năm trước, khi chị dẫn người yêu về ra mắt cùng với đứa con đang mang trong bụng, cả họ hàng đã mừng cho chị.

Dù được tiếng là hiền lành, chịu thương chịu khó, sống rất tình cảm nhưng đến 33 tuổi, chị mới có mối tình đầu.

Những tưởng tình yêu này sẽ là cái kết hậu cho một người phụ nữ hiền lành, chịu thương chịu khó nhưng bi kịch xảy ra từ ngay hôm đầu chị về làm dâu.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị sớm xa nhà vào miền Nam làm thuê kiếm sống. Đời sống công nhân vất vả, tăng ca tối mịt mới về nên chị chẳng còn thời gian hẹn hò, yêu đương. Khi bạn bè yên bề gia thất thì chị đã là gái quá lứa lỡ thì. Buồn chán, chị nghỉ việc về quê nhưng thấy bố mẹ, người thân cứ hối thúc chuyện chồng con nên lại vào Đắk Lắk làm thuê.

Xin vào làm rẫy một chủ trong Đắk Lắk, chị Bình tình cờ quen anh. Anh ân cần quan tâm đến chị, khiến chị Bình mê mệt trong tình yêu đầu màu hồng mà chị luôn mong ước.

Rồi chị có con với anh. Trước khi cưới, chị Bình nhiều lần đề nghị đi làm thủ tục đăng ký kết hôn nhưng anh ta cứ lấy lí do khất lần. Đến ngày cưới khi khách khứa đã mời hết, rạp đã dựng thì chị Bình mới chết lặng khi nghe anh ta thú nhận đã có vợ và cô con gái 6 tuổi. Vì mâu thuẫn nên người vợ anh đã bỏ sang Trung Quốc từ nhiều năm nay. Anh chưa thể tiến hành thủ tục ly hôn với vợ cũ để đăng ký kết hôn với chị.

Đứng trước tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, chị chẳng biết làm sao khi cái thai đã lớn dần trong bụng, thiệp hồng đã gửi khắp nơi, ngày cưới đang cận kề. Rồi nghĩ đến bố mẹ già sẽ như thế nào khi biết được sự thật. Chị đành nuốt đắng cay, tiến hành lễ cưới, chấp nhận làm vợ bé nhà người trong nước mắt mà chẳng dám chia sẻ cùng ai.

Vì chưa được pháp luật công nhận vợ chồng nên con trai chào đời phải về Nghệ An làm giấy khai sinh mang họ mẹ. Cũng từ lúc con chào đời, chân tướng người chồng siêng ăn nhác làm, ham mê cờ bạc dần hiện rõ.

Người chồng ngày xưa biết quan tâm tới vợ, chịu khó làm ăn dường như đã biến mất hoàn toàn. Thay vào đó là những ngày tháng chị sống trong nước mắt với cơn say triền miên của gã chồng. Rồi để có tiền đánh bạc, người chồng sẵn tay khuân hết những vật dụng có giá trị trong nhà mang đi bán, từ cái bếp ga, nồi cơm điện, bao tải lúa đến cả con gà chưa kịp lớn anh ta cũng không tha. Khi không có gì để bán, anh ta lại ngửa tay xin tiền vợ. Những lúc không có tiền đưa là mẹ con chị Bình lại bị chồng chửi mắng, đuổi ra khỏi nhà.

Không khuyên bảo được chồng, chị Bình đành “ngậm đắng nuốt cay”, nén ngược những giọt nước mắt đau khổ để cúi người đi làm thêm. Trên đôi vai của người phụ nữ bất hạnh, tiếng con khát sữa quấy khóc, tiếng chồng la mắng vì không có tiền để hắn ném vào cuộc chơi… Hàng xóm lắm lúc thấy thương chị, khuyên chị Bình ôm con về quê nhưng chị lại thương bố mẹ. Về quê lúc này chị là nỗi lo lắng và “ô nhục” của bố mẹ. Nghĩ như vậy, chị Bình lại cắn răng chịu đựng.

Để tự giải thoát cho mình, chị đã ôm con, ôm bầu chạy trốn về ngoại. Ảnh: Afamily

Năm con trai chị lên 6 tuổi, người chồng đã hoàn tất thủ tục ly hôn với người vợ cũ nhưng hắn vẫn không chịu cho chị một địa vị xứng đáng.

Ngày chị mang thai đứa con thứ 2, ốm nghén liên tục, đến tháng thứ 5 thì chị không thể chịu đựng được người chồng vũ phu, nghiện rượu, cờ bạc được nữa, chị đành ôm con về với bố mẹ.

Ôm con chạy trốn khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng, để có tiền trang trải cuộc sống cho 3 mẹ con, chị vùi đầu vào công việc làm thuê làm mướn khắp nơi. Ai thuê cuốc đất, cấy lúa, phụ hồ chị đều nhận làm để có thu nhập. Những ngày không có việc làm, chị lại ra đồng mò cua bắt ốc, cải thiện bữa ăn. Khi bắt được nhiều lại mang ra chợ bán ki cóp từng đồng một để nộp học phí hàng tháng cho con.

Đến nay bé gái đã được 4 tuổi, nhưng lão không một lần đến thăm con hay gọi điện cho vợ đến một lần. Cũng có lần gã mò về nhà vợ nhưng không phải để thăm mẹ con chị mà để… đòi đứa con trai.

Qua một vài người bạn, chị biết chồng đã đưa người phụ nữ khác về sống chung như vợ chồng, quên luôn sự tồn tại của mẹ con chị.

Người vợ 28 năm bị chồng biến thành “nô lệ tình dục”

Vũ Thị Huệ (xã Việt Dân, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) kết hôn với Đỗ Văn Động nhưng không phải vì tình yêu.

Thấy Động hiền lành, chăm chỉ, hai bên gia đình đã vun vén cho cặp trai gái nên vợ nên chồng. Sau những ngày ấm êm ngắn ngủi, khi chị Huệ mang thai đầu lòng cũng là lúc gia đình nhỏ nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Không giống như những thể hiện thời thanh niên, Động lúc này mới lộ bản chất là một kẻ thích đàn đúm rượu chè, trai gái, nợ nần rồi trộm cắp. Tệ hại hơn, mỗi lần “ma men” dẫn lối, anh ta lại lớn tiếng chửi bới, đánh đập vợ không thương tiếc. Nhiều lần, chị Huệ phải bế con sang hàng xóm trốn để chờ chồng tỉnh rượu. Chính quyền địa phương đã nhiều lần can thiệp nhưng Động vẫn chứng nào tật nấy. Sau lần bị chồng đánh gãy xương quai xanh phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đông Triều, chị có ý định ly hôn để mong giải thoát bản thân. Nhưng cuối cùng, nghĩ đến những đứa con còn nhỏ dại, chị lại cắn răng chịu đựng.

Cứ như vậy, 28 năm chị Huệ âm thầm chịu đựng vì con. Ám ảnh nhất cuộc đời chị là “chiều” theo sở thích tình dục bệnh hoạn của chồng. Chị Huệ từng tâm sự trên VietNamnet: “Điều kinh khủng nhất trong cuộc đời tôi là những đêm “gần gũi” chồng. Bởi không biết “chiều” theo những sở thích “chăn gối” bệnh hoạn của anh ta, tôi thường xuyên bị đánh đập dã man”.

Không chiều được chồng, Động bỏ mặc vợ ngoài sân suốt đêm trong tiết trời giá lạnh. Thương con nhỏ khóc ngặt vì khát sữa, chị phải vạch áo cho con bú qua song cửa sổ. Nhiều hôm giữa đêm khuya, chị bị chồng đuổi đánh quanh nhà vì tội không biết “chiều”. Chống cự không được, chị phải đi lang thang trong làng đến khi trời sáng mới dám về nhà.

Có những hôm chị ốm đến liệt giường nhưng lão chồng với “nhu cầu tình dục” cao vẫn không buông tha cho chị. Khi bị từ chối, hắn chửi bới rồi lao vào đánh đập chị không thương tiếc.

Chị Huệ chia sẻ về quãng thời gian sống trong “địa ngục” với gã chồng vũ phu, bệnh hoạn. Ảnh: VietNamnet

Động có lần phải ngồi tù 8 năm vì tội trộm cắp tài sản. Trong thời gian Động thi hành án, chị Huệ phải bươn chải để kiếm tiền nuôi con và trả nợ hàng quán cho chồng. Mặc dù từng bị đánh đập và đối xử tàn tệ nhưng với tấm lòng bao dung của người vợ, chị vẫn thường xuyên vào trại thăm nuôi và còn làm đơn xin cơ quan pháp luật xem xét, giảm án cho Động. Nhờ thế, Động được giảm án xuống còn 6 năm.

Những tưởng khi ra tù hắn sẽ làm lại cuộc đời, sẽ thẩu hiểu được người vợ yêu thương hắn hết mực. Nhưng không, trở lại cuộc sống thường ngày, Động lại tiếp tục đánh chửi vợ. Thậm chí, hắn còn nghĩ ra những trò độc ác và bệnh hoạn hơn. Có lần, hắn bắt chị Huệ ra chợ mua trứng về luộc và phải quỳ xuống nói: “Em mời anh ăn trứng”. Nhiều lần, hắn còn vô cớ túm tóc kéo lê vợ khắp nhà.

Dã man hơn, Động còn dùng vật nhọn vừa chửi vừa đuổi chị Huệ quanh xóm với mục đích đâm chết chị. Chỉ đến khi nhiều người can ngăn, hắn mới chịu thôi trò bạo lực. Nhưng suốt cả ngày hôm đó, Động không cho vợ ăn uống gì, mặc cho chị Huệ than khóc, van xin.

Nhưng “con giun xéo mãi cũng quằn”, đến lúc không chịu nổi những trò bạo dâm của chồng, chị Huệ đã quyết định ly hôn. Toàn bộ nhà cửa, ruộng vườn chị đều để lại cho Động và ra đi với hai bàn tay trắng.

Hàng tháng, tránh những lúc chồng và người vợ mới của Động ở nhà, chị Huệ lại lén thăm con. Chị không muốn kiện cáo hành vi bạo hành của chồng vì dù sao anh ta cũng một thời là chồng chị, là cha của con chị. Chị Huệ hy vọng mọi người hiểu và thông cảm cho nỗi lòng cũng như những đắng cay tủi cực mà chị đã phải gánh chịu bao nhiêu năm qua.

Đệ nhất thiên đường “sung sướng”: Mẹ vừa cai sữa cho con đã đi chiều khách

Lượng khách làng chơi khá đông, để kịp thời phục vụ nhu cầu của khách nhiều “chân dài” mới cai sữa cho con cũng được “triệu tập”.

Nhà nghỉ D.H (Yên Sơn – Tuyên Quang ) có tiếng ở địa bàn không chỉ bởi “chân dài” ở đây trẻ đẹp mà lượng “nhân viên” lúc nào cũng dồi dào, lúc nào khách cần là có.

Với mức giá 200 nghìn đồng/lần “tàu nhanh”, mỗi “ chân dài ” được chủ nhà nghỉ chi cho 90 nghìn đồng/lần đi khách. Nguồn thu còn lại, các “chân dài” thường trông đợi vào tiền “bo” của khách. “Chân dài” càng nhiệt tình, khách lại càng đến đông.

Mục sở thị nhà nghỉ nổi tiếng “miền gái đẹp”, chúng tôi mới thấy nhu cầu sung sướng không hề nhỏ.

Lượng khách đến với nhà nghỉ này khá lớn vào buổi tối, căn phòng chờ rộng gần 40m2 với hai dãy ghế dài lúc này cũng trở nên chật hẹp. Khói thuốc bốc lên nghi ngút khiến không khí trở nên ngột ngạt.

Gã thanh niên mặc áo đồng phục của một hãng taxi bực tức: “Tàu nhanh gì mà cả tiếng chẳng ra, bắt người ta chờ đợi thế này. Ngủ trong đó rồi hay sao không biết?”. Câu nói của gã khiến những kẻ phải đợi chờ đồng cảm, thở ngắn thở dài liên tục.

Ở nhà nghỉ này, thường thì khách “tàu nhanh” được bố trí ở dãy nhà 3 tầng dãy sau. Dãy nhà phía trước như bức khiên che chắn, chủ yếu những vị khách “qua đêm” được bố trí ở dãy này.

Mỗi khi “hết ca”, cánh cửa phòng ở dãy sau hé mở. Nhân viên bước ra vội vã, hướng nhanh về phía ngách nhỏ, hoặc vào một phòng khác theo yêu cầu của người quản lý nhà nghỉ .

Đông khách, có nhiều “chân dài” vừa cai sữa cho con cũng đi chiều khách.

Anh bạn T., gã “thổ địa” dẫn đường cho biết: “Trong những căn phòng này chỉ có một chiếc giường, một chiếc gối, một chiếc tủ nhỏ và phòng vệ sinh khép kín. Vào mùa đông, mỗi phòng sẽ có thêm một chiếc máy sưởi mini để đầu giường. Nhìn chung là chu đáo hơn rất nhiều các nơi khác. Đây cũng là sự chuyên nghiệp, tạo nên sự khác biệt…”.

Vì nhiều lần đến nơi này, T., khá sành sỏi, thậm chí cũng quen và lưu số không ít những “chân dài” mà T. cảm thấy ưng ý. Tranh thủ lúc ngồi đợi, T. rút máy nhắn tin cho một “chân dài” đã lâu hắn không gặp.

“Em này đã có chồng rồi, nhà ở trên Hà Giang xuống đây bán thân . Nhưng em này vẫn trẻ đẹp và phục vụ rất chu đáo” T. nói.

Vài giây sau, T. có tin nhắn báo lại: “Em vừa cai sữa cho con, em xuống rồi”.

T. chìa cho tôi xem tin nhắn và thông tin: “Đấy, nhìn chung là nhu cầu của khách làng chơi ở đây cũng khá lớn. Không chỉ em này, nhiều em mới cai sữa cho con xong cũng xuống đây để đi khách ông ạ”.

“Có nhiều em vì ăn chơi đua đòi mà vào cái nghề này. Nhưng cũng có nhiều em vì cái khó, cái khổ nó xô đẩy. Ông bảo, người ta tốt nghiệp đại học ra trường mà vẫn thất nghiệp ầm ầm đấy. Việc làm ít, đi công nhân cũng xa xôi, giờ giấc gò bó, lương lậu thì thấp, có khi còn chả đủ ăn…”, T. kể cả tỏ vẻ cảm thông.

Theo nhận định của gã “thổ địa”, nhiều khách làng chơi cũng có sở thích gái đã có chồng, đã có con chứ không thích gái trẻ. Nhiều thanh niên “choai choai” cũng muốn thử cảm giác lạ với những “máy bay bà già” để có nhiều thêm trải nghiệm…

Người đàn ông ngồi ở quầy lễ tân liên tục chạy đi chạy lại “điều phối” nhân viên cho các phòng. Theo quan sát của chúng tôi, ở nhà nghỉ này từ sáng đến tối 99,9% khách ra vào là nam giới.

“Thật tình, cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho các nhà nghỉ có gái bán hoa. Bởi phần đa khách vào nghỉ đều đòi có nhân viên phục vụ. Quán nào không có “chân dài” thì khách hầu như không có”, T. cho biết.

Đêm càng về khuya, những vị khách ham của lạ càng đông. Những chiếc taxi ra vào nhộn nhịp. Những vị khách vào nhà nghỉ, nhưng không nghỉ…

Theo Baodatviet

Con trai cưỡng bức mẹ đẻ vì quá căng thẳng khi bị buộc tội hiếp dâm bạn gái

Sau khi bị đưa ra xét xử vì cưỡng bức bạn gái, người đàn ông đã tiếp tục hành vi thú tính lên chính mẹ đẻ của mình trong thời gian tại ngoại.

( ảnh minh họa )

Một người đàn ông 29 tuổi ở Anh bị khởi tố tội bạo hành và cưỡng bức bạn gái, tờ báo Anh Mirror đưa tin ngày 30/10.

Tại phiên tòa sơ thẩm của toà án tối cao Liverpool, người này thú nhận sau khi biết bạn gái mình ngoại tình, vì quá tức giận nên đã đấm vào mặt cô gái 3 cái. Khi cô ngã xuống đất, anh ta tiếp tục đá vào người cô gái. Sau đó người đàn ông tiếp tục ép cô quan hệ tình dục với mình.

Bồi thẩm đoàn nói rằng, vụ tấn công “diễn ra liên tục, kinh khủng và gây tổn thương nghiêm trọng”.

Mirror nói rằng, chi tiết của vụ tấn công quá dã man đến mức không thể diễn tả lên mặt báo.


Toà án tối cao Liverpool, Anh

Sau khi thực hiện vụ tấn công kinh hoàng, người đàn ông bị khởi tố. Tại tòa, khi được biết mình có thể phải chịu một bản án nhiều năm tù, người này đã nhảy dựng lên, quay lại chửi bới và ném đồ vào nạn nhân. Các nhân viên an ninh ngay lập tức chạy đến can thiệp trước khi anh ta gây thêm bất cứ tổn thương nào khác cho nạn nhân.

Trước phiên tòa xét xử, tên này được tại ngoại. Nhưng không ai ngờ, trong thời gian này, anh ta còn gây ra một vụ việc đau lòng hơn.

Vào khoảng 4 giờ sáng, sau một đêm tiệc tùng với rượu bia và thuốc phiện, người này trở về nhà và cưỡng bức mẹ mình. Anh ta còn cầm theo một chiếc tuốc vít để đe doạ bà.

Sau đó người này dùng xe ô tô của mẹ mình bỏ trốn nhưng bị cảnh sát bắt lại ngay sau đó.

Vì tính chất dã man và nhạy cảm của vụ án, tên của những người liên quan bắt buộc phải giữ kín.

Luật sư bào chữa cho bị cáo, Brian McKenna, nói rằng, thân chủ mình “không nguy hiểm” vì thực ra anh ta không gây ra “những rủi ro nghiêm trọng”. Ngoài ra ông McKenna còn cho hay, mặc dù bạn gái anh ta bị chấn thương tâm lý nhưng cũng không quá nghiêm trọng.

Kẻ này cũng nói hành động của hắn là do bản thân đang quá căng thẳng.

Thẩm phán Elizabeth Nicholls nói rằng bị cáo vẫn tìm cách biện hộ cho tội lỗi của mình mà không ăn năn hối cải. Báo cáo tâm lý cho thấy bị cáo có khả năng mắc chứng rối loạn tâm lý phản xã hội.

Cuối cùng tòa tuyên án bị cáo 15 năm tù, cộng thêm 6 tháng tù vì xúc phạm quan tòa.

Theo Tin Nhanh online

Lô mỹ phẩm 11 tỷ của quý bà là vụ kinh doanh online khủng nhất

Cơ quan chức năng đã khẳng định, vụ việc bắt giữ lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng mà chủ nhân của nó chính là bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS.Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT TS Group có giá trị hàng hóa lớn nhất từ trước tới nay liên quan tới kinh doanh online.

Trao đổi với Dân Việt, ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 6, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết, việc bắt giữ được lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng chính là vụ việc có giá trị hàng hóa lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới kinh doanh trên mạng.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thu Trang khẳng định, tất cả các hoạt động bán hàng của công ty hiện tại đã ngừng hoạt động (Ảnh: PL)

Làm việc với cơ quan chức năng chiều 31.10, bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Công ty TNHH Thiương mại và dịch vụ TS Việt Nam và cũng là Chủ tịch HĐQT của TS Group khẳng định: Toàn bộ các hoạt động bán hàng trên mạng của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam đã ngừng hoạt động. Hàng loạt câu hỏi được các phóng viên đặt ra cho bà Nguyễn Thu Trang như: Công ty có bao nhiêu chi nhánh? doanh thu từ bán hàng qua mạng hàng tháng, hàng năm là bao nhiêu? Bản thân bà có dùng những sản phẩm mỹ phẩm mà bà đang bán hay không…bà Trang đều không trả lời.


Lô mỹ phẩm 11 tỷ là vụ việc kinh doanh onile lớn nhất từ trước tới nay, trong ảnh là mỹ phẩm tại kho hàng của công ty bà Nguyễn Thu Trang bị thu giữ khi đang đóng gói (Ảnh: TM)

Nói về câu chuyện những người nổi tiếng như ca sỹ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa hậu… quảng cáo sản phẩm cho bà Nguyễn Thu Trang mà Dân Việt đã phản ánh trước đó, ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 cho biết: Các đối tượng nếu kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên mạng mà bị bắt giữ và chứng minh được thì đều bị xử lý theo quy định của pháp luật. “Tất nhiên, phải chứng minh được sản phẩm quảng bá đó là hàng hóa vi phạm pháp luật”, ông Nghĩa nói.

Toàn bộ lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng của bà Nguyễn Thu Trang và hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra (ảnh TM)

Cũng theo Đội quản lý thị trường số 6, khi bị bắt giữ lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng, trong đó có nhiều sản phẩm ghi nhãn xuất xứ Hàn Quốc, New zaeland được bán trên website của công ty bà Nguyễn Thu Trang sở hữu. Tuy nhiên, khi kiểm tra website thì cơ quan chức năng phát hiện website của công ty này chưa được đăng ký tên miền kinh doanh.

“Qua sự việc này, người tiêu dùng mất đi lòng tin với thương mại điện tử, nhưng trước mắt là làm ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng. Đánh giá mức độ sản phẩm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng nhưng vấn đề đó lại thuộc về Bộ Y tế. Do đó, chúng tôi đã xin ý kiến chuyên môn để gửi mẫu đi giám địch chất lượng sản phẩm”, ông Hoàng Đại Nghĩa cho biết.
Liên quan tới vấn đề này, LS Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh thì cho rằng: Đối với những người nổi tiếng như các ca sỹ, người mẫu, diễn viên, hoa hậu, á hậu… quảng cáo cho sản phẩm của công ty của bà Nguyễn Thu Trang cho dù có chứng minh được các sản phẩm đã quảng cáo là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì cũng khó có thể xử lý.

“Họ có thể nói là không biết sản phẩm đó chất lượng như thế nào nên họ chỉ là nạn nhân. Trong khi, việc tự đưa clip lên trang cá nhân, lên mạng xã hội để quảng cáo, bán hàng cũng còn thiếu hành lang pháp lý để quản lý. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng hoàn toàn có thể kiểm tra lại các “đại sứ” của công ty bà Nguyễn Thu Trang có thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân hay không?”, LS Truyền phân tích.

Có khoảng 200 clip của các ca sỹ, người mẫu, diễn viên, hoa hậu, hot girl trên mạng xã hội đã hùng hồn quảng bá cho sản phẩm của công ty bà Nguyễn Thu Trang – Đại sứ Lã Thanh Huyền (ảnh: IT)

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, một thương hiệu mỹ phẩm, làm đẹp nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm được các sỹ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa hậu quảng cáo, livestream trên mạng xã hội chính là của Tập đoàn TS Group do bà Nguyễn Thu Trang làm Chủ tịch HĐQT. Sự kiện chấn động trước đó khiến nhiều chị em đam mê làm đẹp phải “rợn tóc gáy” chính là cơ quan chứ năng đã bắt giữ 1 lô hàng mỹ phẩm với 14.000 sản phẩm, trị giá 11 tỷ đồng nghi giả mà chủ nhân không phải ai khác chính là bà Nguyễn Thu Trang.
Hiện website bán hàng của công ty bà Nguyễn Thu Trang đã “đóng cửa” nhưng không biết sau khi có thông tin này, hàng loạt các ca sỹ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa hậu và nhiều hot girl nổi tiếng đã từng “hùng hồn” quảng bá sản phẩm cho bà Nguyễn Thu Trang đang nghĩ gì khi mà gõ vào tìm kiếm trong trang youtube vẫn hiện ra hàng trăm clip quảng cáo sản phẩm cho bà Nguyễn Thu Trang?

Hiện nay, đối với chế tài xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), ngày 15. 11.2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 185/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong đó có các hành vi vi phạm về TMĐT được quy định tại mục 11 (từ Điều 81 đến Điều 85). Tại Điều 81 có quy định cụ thể mức phạt tiền từ 40 đến 60 triệu đồng đối với thương nhân, tổ chức có hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định.

Theo Danviet

Bé 15 tuổi ngất xỉu do quan hệ liên tục 3 ngày với bạn trai: Thông tin mới cực sốc

Liên quan đến vụ việc bé 15 tuổi ngất xỉu sau nhiều lần quan hệ, sau khi hòa giải, hai bên đã đi đến quyết định tổ chức lễ ăn hỏi cho H. và Minh với hi vọng giảm nhẹ tội cho Minh.

Liên quan đến vụ việc bé 15 tuổi ngất xỉu do quan hệ liên tục ba ngày với bạn trai, trao đổi với Đất Việt chiều 31/10, một lãnh đạo xã Đại Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, vụ việc này xảy ra hồi tháng 7.

Ảnh minh họa

Theo vị cán bộ, bị hại tên là H. (15 tuổi, xã Đại Trạch), gia đình làm kinh doanh buôn bán, thuộc diện có điều kiện.

Sau khi quen biết với Nguyễn Thanh Minh (22 tuổi, xã Phú Định), H. và Minh đã nảy sinh tình cảm nam nữ.

”Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, cháu H. và Minh đã làm chuyện người lớn rồi bị gia đình phát hiện. Ban đầu, hai bên gia đình không thỏa thuận được với nhau nên gia đình của cháu H. đã làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng.

Ngay lập tức công an đã vào cuộc xác minh điều tra. Sau khi thu thập đủ bằng chứng, cơ quan chức năng tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Minh để làm rõ hành vi giao cấu với trẻ em.

Lúc này khi sự việc đã bị bung bét, gia đình Minh mới tìm đến gia đình cháu H. để thỏa thuận.

Cuối cùng hai bên đã hòa giải với nhau và đi đến quyết định tổ chức lễ ăn hỏi cho H. và Minh”, lãnh đạo xã Đại Trạch chia sẻ.

Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo xã, việc hai bên tổ chức lễ ăn hỏi như vậy chỉ hi vọng là tòa sẽ xem xét, giảm án cho tội lỗi của Nguyễn Thanh Minh.

Còn trên thực tế, cơ quan chức năng đã đủ cơ sở và bằng chứng để khởi tố vụ án, không liên quan đến thỏa thuận giữa hai bên gia đình nữa.

Vị cán bộ xã Đại Trạch cho rằng, đây là bài học quý giá đối với các bậc phụ huynh. Không nên vì công việc bận rộn mà quên đi chuyện giáo dục con cái, quan tâm đến chúng một cách đầy đủ, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Như đã thông tin trước đó, hồi giữa tháng 7, mẹ của cháu H. phát hiện con gái mình nằm ngất xỉu bên vệ đường Hồ Chí Minh lúc nửa đêm.

Vị trí mà thiếu nữ 15 tuổi ngất cách nhà khoảng 100 mét. Khi được mẹ tìm thấy, H. có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, Nguyễn Thanh Minh có quan hệ tình cảm với H. Trước khi vụ việc bị phát giác, Minh rủ H. đi chơi rồi chở đến chòi bẫy chim ở ngoài đồng quan hệ tình dục.

Sau đó, nam thanh niên tiếp tục chở bé gái về nhà mình. Tại đây Minh và H. đã “làm chuyện người lớn” năm lần trong ba ngày liên tiếp.

Khi đi về, sợ gia đình trách mắng nên thiếu nữ 15 tuổi bảo Minh dừng xe ở gần nhà. Trong lúc đi bộ, H. bị ngất xỉu vì mệt.

Cơ quan chức năng H.Bố Trạch cho biết, trong các lần quan hệ tình dục đều có sự tự nguyện của nạn nhân.

Ngày 31/10, cơ quan chức năng H.Bố Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Thanh Minh, để làm rõ hành vi giao cấu với trẻ em.